Hướng dẫn cách tạo menu trong WordPress

Xin chào mọi người, chúc mọi người 1 ngày mới vui vẽ không quạo nha !

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo menu đơn giản trong wordpress, việc rất cần thiết cho hầu hết các trang website hiện nay, nếu các bạn quan tâm đến cách tạo menu đa cấp, mega menu thì tìm hiểu bài viết này nha tạo menu đa cấp cho theme wordpress .

Để tạo menu trong wordpress, bạn vào Giao diện -> Menu. Sau đó đặt tên cho menu của bạn và nhấn nút lưu menu.

Tiếp đó, bạn kéo các menu cần hiễn thị ở cột bên trái, bao gồm như trang, bài viết, liên kết tự tạo, chuyên mục. Các có thể sắp xếp vị trí, thứ tự các menu mà bạn mún hiễn thị.

Bạn nhấn nút mũi tên ở cuối mỗi menu đã thêm vào, để có thể chỉnh sửa tên hiển thị, hoặc xoá bỏ menu đó. Để di chuyển vị trí menu, bạn có thể nhấn giữ và kéo lên xuống đến vị trí mình muốn. Ngoài ra, để tạo menu con(Sub menu) liên kết trong menu có lồng thêm các liên kết con và nó sẽ hiển thị ở dạng xổ xuống. Bạn có thể giữ và kéo nó xuống dưới menu chính, và kéo vào một bậc. Để bỏ sub menu bạn chỉ cần kéo nó ra ngoài một bậc là được. Sau mỗi thay đổi cần nhấn nút Lưu menu lại nhé.

 

Sau đó bạn ra ngoài giao diện để xem thành quả nhé.

 

 

Tổng kết

Tóm cái quần lại thì việc tạo menu trong wordpress rất đơn giản phải không các bạn. Qua bài viết này thì bạn có thể tự tạo cho mình 1 hay nhiều menu nha. Bạn có thể tạo menu header, menu footer, bla bla…. Các bạn mún menu của mình nổi bật và đẹp thì có thể viết css thêm cho nó nhé. Mình củng có viết bài về việc tạo menu đa cấp, mega menu trong wordpress, các bạn tham khảo nhé tạo menu đa cấp cho wordpress.

Các bạn có thắc mắc gì thì để lại ý kiến nha, cùng nhau học tập để cùng nhau phát triển hơn nhé. Hãy thường xuyên ghé qua site mình để tham khảo nhiều bài viết mới nhất nha thaivietcan.com